ณ งานหนังสือ

posted on 04 Apr 2011 20:50 by ptmpnoo
เมื่อวานวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้ฤกษ์งามยามดีไปงานหนังสือ
 
เริ่มเล่าตั้งแต่ออกจากบ้านเลยแล้วกัน ออกประมาณ 11 โมง โอ้วพระเจ้า!!ทำไมแดดมันเปรี้ยงขนาดนี้ นึกถึงอากาศหนาววันก่อนๆขึ้นมาทันที
 
งา่นหนังสือครั้งนี้ ตั้งใจจะไปซื้อ อาทิมิส ฟาวล์ เล่ม5-7, ซากะ อาโออิ ของพี่วิชัย และ ghost girl เล่ม2-3 
 
การเดินทาง เดินทางด้วยรถเมล์แอร์ ที่ไม่มีความเย็นเลยซักนิด แถมยังอึดอัดกว่ารถเมล์ร้อนทั่วไปเพราะมันอบมาก ไม่มีลมพััด  คนเบียดเสียดอัดกันให้แน่นคล้ายกับปลาร้าให้ไหเคลื่อนที่ได้
 
พอลงจากรถเมล์ พลังงานร่างกายที่สูญเสียไป ประหนึ่งวิ่งแข่งโอลิมปิก มา180รอบ แวะเติมพลังโดยการกิินข้าวสักจาน แล้วมุ่งหน้าต่อ
 
มุ่งหน้าไปบูธ pearl ไปซื้ออาทิมิส  ที่อยากได้มานาน อ่านเล่ม 1-4แล้วไม่ได้ซื้อต่ิิิิอ พอได้มาครอบครองก็ยิ้มแก้มปริ :)
 
และไม่รอช้าบุกไปบูธบริส ไปหอบเอา Ghost girl และโดนโปรโมชั่นเข้าครอบงำโดนการจับฉลากว่าได้ลดราคาหนังสืออีกกี่เปอเซนต์ .... Ghost girl 2 เล่มแรก ได้ลด 30% เพราะเป็นสมาชิก จับฉลากแล้วได้ลด 60% แต่ลดเฉพาำะหนังสือที่ซื้อเพิ่มเท่านั้น เลยได้มาเพิ่มอีก 3 เล่ม เกินงบ!!!!!!
 
จุดมุ่งหมายต่อไป ซากะ อาโออิ ของพี่วิชัย เดิน3ก้าวต่อ1วินาที ไปบูธ a day ปรากฏว่าหนังสือของพี่วิชัยหมดแล้ววววว!! คนขายที่บูธบอกว่า "น้องลองไปดูที่ร้านหนังสือทั่วไปได้นะ มีขายแล้ว" เราก็แบบผิดหวัง ว้า ตั้งใจจะมาซื้อในงานหนังสือ ไม่เป็นไรๆเดี๋ยวไปซื้อทีหลังก็ไม่เสียหาย แต่บังเอิญโสตประสาทมันปี๊ดขึ้นมาได้ว่ามีบูธซีเอ็ดนี่หว่าาาา รีับดูทันทีว่า ซีเอ็ด พิกัดของท่านอยู่ที่ใด!! แล้วตรงดิ่งไป ราวยุงกระหายเลือดจากมนุษย์.
 
พอไปถึงบูธซีเอ็ด ส่ิองๆดู เดินวนไป วนมาได้รอบนึงก็ไม่เห็นวี่แววของซากะฯ เลยถามพี่พนักงานว่ามีซากะฯเหลืออยู่ไหมคะ??? ......หนังงานตอบว่า "มีค่ะ" ด้วยความรีบเร่ง ยิ้มหน้าบานแล้วเดินออกมา แต่หยุดกึก เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า พนักงานตอบว่ามี แต่มันอยู่ไหนวะ??? หันกลับไปจะถามอีกที  แต่ไร้ร่องรอยของพนักงาน ฮึ่มม เอาวะ..เดินหาอีกรอบ ปรากฏเจอค่ะ เจอวางอยู่บนชั้นอยู่ 1 เล่ม  จะเดินเข้าไปหยิบก็มีอุปสรรคอีก มีพระรูปนึงยืนขวางชั้นอยู่ ไม่รู้ว่าจะพูดให้พระท่านหลีกยังไง ได้แต่ยืนจ้องหน้าพระส่งกระแสจิต หลีกเถิด เขยิบเถิด และแล้วพลังจิตก็ได้ผล ผู้หญิงที่ยืนข้างๆเรา เดินเข้าไปและขอโทษพระท่านนั้น และบอกให้ท่านหลีกทางให้หน่อย เหมือนภาพสโล โมชั่น ค่อยๆเคลื่อน เพราะลุ้นว่า ผู้หยิงคนนั้นจะหยิบซากะที่เหลืออยู่บนชั้นเล่มเดีัยวหรือไม่ 
..........................พรึ่บ    เฮ้ออออ...ผู้หญิงคนนั้น หยิบหนังสืออีกเล่มที่เป็นของพี่นิ้วกลม.....ถอนหายใจแล้วรีบเดินไปหยิบ จ่ายตังค์ทันที เดี๋ยวหายยย!!
 
เป้าหมายหนังสือที่ตั้งไว้เป็นอันเสร็จสิ้น ครอบครองครบ ฮึ้ยยยย ดีใจเว้ย!!!
 
ต่อจากนั้นก็เดินเรื่อยเปื่อย ให้ขาเมื่อยเล่น แต่แล้วต้องมาเจอเหตุอารมณ์เสีย ตรงทางเดินแคบๆในโซน C ที่เผอิญมีตัวมาสคอต 3 ตัวมายืนเอนเตอร์เทนเด็กๆ เอ่อ....พี่คะ มาชุมนุมอะไรกันตรงนี่คะ ตั้ง 3 คน ทางเดินมันแคบนะคะ แต่ก็เดินๆไหลๆไปเรื่อยๆอย่างใจเย็น
ระหว่างนั้นก็มีเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ วิ่งไปวิ่งมา พร้อมผลักคนข้างให้หลีกทาง วิ่งผลักรอบที่ 1...โอเคไม่เป็นไร  วิ่งผลักรอบที่ 2....ใจเย็นไว้อิหนู  วิ่งผลักรอบที่ 3 ...เฮ้ย จะผลักไรนักหนาวะ อิเด็กนี่.....แต่ใจเย็นไว้ เราคิ้วขมวดเล็กน้อยแสดงความไม่พอใจ แต่แล้ว เด็กน้อยนั้นมาหยุดอยู่หน้าเราแล้วพยายามจะผลักเราออกไปข้างๆ เพื่อวิ่งไปหามาสคอต เนื่องจากมันเบียดม๊ากกก เลยหลีกทางให้ไม่ได้ เด็กตัวน้อยไม่รู้จะทำเช่นไร เลยหยิกเราเข้าที่ต้นขา..... เจ็บ....เด็กไม่ปล่อยทันที จิกเล็บเข้ามาอีกนิด จิกเล็บให้ลึกอีกหน่อย...ทนไม่ไหวแล้วโว๊ยยยยย
 
อิหนู : "น้อง หยิกพี่ทำไมคะ??"
อิเด็ก : "..." ทำหน้าแหย แสดงอาการไม่พอใจ
อิหนู : "พี่ถามว่า น้องหยิกพี่ทำไมคะ??" (คนเริ่มหันมามอง)
อิเด็ก : "...."  (ทำหน้าแหย ประหนึ่งจะร้องไห้แหกปาก...)
 
และคนที่คาดว่าจะเป็นแม่เบียดๆคนเข้ามามองหน้าเราค้อนๆแล้วพูดว่า "ทำอะไรลูกฉัน" โหววววววว กล้าถามเน๊อะ ถามลูกคุณสิคะว่าทำไรกูววววววววววววว ไม่สนคะหันไปถามเด็กต่อ
 
อิหนู : "พี่..ถาม..ว่า... หยิกพี่..ทำไมคะ ??"(เน้นๆ ย้ำๆ ทีละคำ)
 
เด็กหญิงทำหน้าแหยแล้ววิ่งหายไป แม่ตั้งท่าจะวิ่งตาม แต่หันมาพูดกับเราอย่างอามณ์เสียว่า "ทุเรศ!!!"
 
เหมือนมีคนมากดปุ่ม stop ที่ร่างกายเรา ให้หยุดกับคำว่า "ทุเรศ" พอได้สติจะเดินตามไปเอาเรื่อง .... เรื่องนี้ยอมไม่ได้ค่ะ....แต่ ไม่มีวี่แววของ 2 แม่ลูกแล้ว  
 
เลยได้แต่นับ 1-100ในใจ ให้อารมณ์สงบลง แล้วหาทางออกจากงานและกลับบ้านทันที อารมณ์เสียไม่อยากเดินต่อ  
...............
 
ไม่รู้ว่า นิสัยเด็กคนนั้นเป็นไง
ไม่รู้ว่า นิสัยแม่ของเด็กคนนั้นเป็นไง
...
 
แต่รู้ว่า ทั้งสอง ทำให้ิ สภาพจิตเราเสื่อมลง...........
..
 
จบ

Comment

Comment:

Tweet

ดวงซวยจังsad smile ขันติจะเป็นขันแตก

#8 By Oceansage on 2011-04-08 13:56

อ่ะ เด็กแบบนี้ก็นะ น่า...มากค่ะsad smile

#7 By MiTT on 2011-04-05 19:50

เด็กเขาไม่รู้เรื่องมั่ง
แบบว่าลืมว่าทำอะไรไป

#6 By Writer-Akira on 2011-04-05 16:36

อ่านจบแล้วมาบอกต่ออีกทีนะครับ big smile

#5 By kae on 2011-04-05 12:43

เด็กอะไรคะ (วะ) ?!
แหมมม แบบนี้มันสื่อถึงการอบรมเลี้ยงดูจากครอบครัวนะคะ เหอะ ๆ จริง ๆ เราก็ชอบเด็กนะ (แค่ตอนที่ไม่รุงรังแหละ) แต่ถ้าเจอแบบนี้ มีด่าแน่ ๆ อ่ะ ไม่สนหรอก angry smile
เด็กเวรรรรร

#3 By [ Sai ];charot on 2011-04-04 22:21

ใจเย็นๆ sad smile

#2 By KS on 2011-04-04 21:57

เหอๆๆ น่าตบจัง แหะๆๆๆ